Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00) 

 

Bảo hành & Hỗ trợ: Thứ 2 - Thứ 7

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

{Top} 12+ Laptop có cấu hình chuyên render làm video dựng phim tốt nhất 2020

Nếu bạn muốn những đoạn phim, video của mình chạy mượt mà trong một hệ thống dựng phim phi tuyến thì yếu tố nào là quan trọng nhất khi lựa chọn laptop?

 

Để giúp các bạn tìm được laptop để render video tốt nhất, mời các bạn theo dõi những chia sẻ cách chọn cấu hình cho laptop chuyên render làm video dựng phim.

 

Lựa chọn cấu hình laptop chuyên render làm video dựng phim tốt nhất

Nếu bạn là một nhà làm phim tay mơ và việc làm phim không phải là nghề kiếm sống chính của bạn, thì bạn không cần phải có một chiếc máy tính đồ sộ laptop chuyên render làm gì. Có một sự thật là bạn hoàn toàn có thể làm công việc chỉnh sửa video với bất kì loại máy tính hay phần mềm dựng phim nào. Hãy lựa chọn cấu hình laptop làm video làm việc với những gì mình đang có.

 

Cấu hình laptop chuyên render làm video dựng phim

Cấu hình laptop chuyên render làm video dựng phim

 

Bất kì một chuyên gia nào cũng sẽ khuyên các bạn nên tập trung vào việc nâng cao kĩ năng hơn là chỉ chú trọng vào công cụ cần có như laptop để render video tốt nhất. Điều này sẽ được hoàn thiện thông qua việc học về nghệ thuật kể chuyện và tiếp thu ý kiến đóng góp từ tác phẩm. Tuy nhiên, nếu việc sản xuất và dựng phim là nghề kiếm sống của bạn thì đương nhiên các bạn cần có một laptop để render video tốt sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn hơn. Nó cũng sẽ giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

 

Nhân tố quan trọng nhất liên quan đến việc lựa chọn laptop render 3d dựng phim là CPU. Nhiều người nghĩ rằng GPU mới là quan trọng nhất nhưng nếu các bạn đang dùng phần mềm Premiere Pro hay 1 phần mềm nào khác, CPU sẽ quyết định tốc độ xử lý các tác vụ của việc dựng phim. Có một ngoại lệ là phần mềm DaVinci Resolve thì việc xử lý video trong phần mềm này lại phụ thuộc phần lớn vào GPU.

 

Đối với việc dựng phim thì CPU trong laptop để render video được dùng để làm hai việc chính sau đây: mã hoá và xuất video và tạo preview của video trong suốt quá trình dựng

 

Việc dựng phi tuyến sẽ có được lợi thế dựa vào lõi CPU và công nghệ siêu phân luồng điều này đúng với những phần mềm dựng phim phi tuyến vô cùng phổ biến như Premiere Pro và Sony Vegas và Final Cut Pro.

 

CPU quyết định tốc độ xử lý tác vụ trong việc dựng video

CPU quyết định tốc độ xử lý tác vụ trong việc dựng video

 

Card đồ hoạ rất quan trọng khi bạn chơi game nhưng thực ra lại bớt quan trọng hơn trong laptop để render video khi chỉnh sửa các tác vụ video. Dù sao thì nó vẫn có ảnh hưởng nhất định trong việc phát lại video, nhất là khi bạn sử dụng các hiệu ứng dựa trên GPU . Lại có một ngoại lệ là đối với DaVinci Resolve thì sẽ yêu cầu GPU mạnh hơn. Điều đáng nhớ ở đây là các bạn không cần phải có card đồ hoạ tốt nhất có trên thị trường. Lợi ích mà các bạn có được khi có một máy tính có card đồ hoạ tốt sẽ không quá khác biệt so với những card đồ hoạ với độ tốt chỉ bằng một nửa.

 

RAM cũng rất quan trọng khi lựa chọn laptop để render video vì laptop dựng phim yêu cầu dung lượng RAM khá nhiều. Laptop có độ phân giải của đoạn phim càng cao thì các bạn càng cần nhiều RAM. 16GB là dung lượng tối thiểu cần có nếu bạn dựng những đoạn phim với độ phân giải 4K.

 

Phần mềm dựng phim laptop để render video thường ngốn rất nhiều RAM.​ SSDs máy tính thường giúp xử lý tốt hơn các ổ cứng HDD và máy tính sẽ chạy tốt nhất nếu chỉ dùng trên SDDs. Dưới đây là xếp hạng các cấu hình laptop để render video lưu trữ:

 

Laptop có cấu hình chuyên render làm video dựng phim

Laptop có cấu hình chuyên render làm video dựng phim

 

- Cấu hình tệ nhất dùng HDD để lưu trữ mọi thứ (hệ điều hành, file Project, các đoạn phim gốc, các file cache).

- Cấu hình tốt hơn một chút dùng ổ cứng SDD để lữu trữ mọi thứ (hệ điều hành, file poroject, các đoạn phim gốc, các file cache).

 

- Cấu hình tốt hơn nữa dùng ổ cứng SDD 1 để lưu trữ hệ thống/phần mềm đang chạy, ổ cứng SDD 2 để lưu các file oroject/các đoạn phim gốc/các file cache,

- Cấu hình lý tưởng nhất dùng ổ cứng SDD 1 để lưu hệ thống/phần mềm đang chạy, ổ cứng SDD 2 để lưu các file project/phim gốc, SDD 3 để lưu các file cache.

 

Nếu các bạn có thể mua được một ổ cứng SDD ít nhất hãy mua một ổ cứng SDD có thể cài đặt được hệ thống và phần mềm đang chạy. Như thế sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Bản thân các thông số kĩ thuật của bo mạch chủ máy tính không chỉ ảnh hưởng đến việc xử lý dựng video phi tuyến nhưng những yếu tố khác cần phải được bo mạch chủ hỗ trợ tốt. Hãy nhớ rằng tốt hơn hết là các bạn nên có sound onboard và một số cổng USB.

 

Nguồn điện chất lượng cao là bắt buộc phải có đối với bất kì một máy tính dựng phim nào vì rất khó để xác định xem nguồn điện nào mới là chất lượng tốt nhất và các bạn nên tham khảo gợi ý từ những nguồn đáng tin cậy.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG