Những điều cần lưu ý khi chọn laptop cho thiết kế đồ họa

Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00)

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Những điều cần lưu ý khi chọn laptop cho thiết kế đồ họa

Để có thể chọn cho mình một chiếc laptop cho thiết kế đồ họa cần phải có rất nhiều yếu tố. Không những phải chỉ có cấu hình mạnh, card đồ họa VGA, độ phân giải màn hình phải cao để xử lý công việc mượt mà và chuẩn xác mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

 

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những điều các bạn cần lưu ý khi chọn mua laptop thiết kế đồ họa, cũng như việc nên mua laptop thiết kế đồ họa cũ hay mới, mua ở đâu?

Lưu ý khi chọn laptop cho thiết kế đồ họa

Chip CPU phù hợp

Với công việc về chuyên ngành thiết kế đồ họa thì một chiếc laptop phải đáp ứng có thể sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, phần mềm dựng video, AI, phần mềm thiết kế xây dựng…  là điều rất cần thiết.

 

Vì vậy, khi muốn mua chiếc laptop sử dụng cho việc thiết kế đồ họa thì chiếc laptop đó phải có cấu hình mạnh, như CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7 để khi làm việc chuyên ngành thiết kế đồ họa có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc mở nhiều phần mềm để cùng thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

 

Chọn mua laptop đồ họa cần lưu ý kỹ về cấu hình

Chọn mua laptop đồ họa cần lưu ý kỹ về cấu hình

 

RAM bao nhiêu là phù hợp?

Đối với laptop dành cho thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đó phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được ứng dụng chuyên ngành vừa đảm bảo cho laptop có thể sử dụng được phần mềm đó một cách mượt mà.

 

Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu về cài đặt của phần mềm thì các bạn nên lựa chọn các máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng tốt nhất là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công việc tốt được.

 

Card đồ họa VGA

Với một chiếc laptop dành cho thiết kế đồ họa thì việc trang bị card đồ họa VGA rời chính là “vũ khí” quan trọng nhất hiện nay. Nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì bạn có thể các loại card cao cấp như GTX 1050…

 

Thường thì với dân chuyên ngành thiết kế đồ họa thường ưu tiên dòng Macbook nhiều vì laptop được tích hợp card Intel Iris Plus Graphics 640. Ngoài ra, còn một số ưu điểm mà người dùng ngành thiết kế đồ họa chọn dòng này nhiều là vì có rất nhiều phần mềm đồ họa hữu ích hiện đang có trên hệ điều hành Mac OS, máy tính có thiết kế sang trọng – mỏng nhẹ dễ di chuyển. Tuy nhiê, tùy vào hiệu năng của từng dòng Macbook mà giá thành sản phẩm cũng khác nhau và chắc chắn rằng cũng không hề rẻ.

 

Màn hình laptop đồ họa cần độ sắc né cao

Màn hình laptop đồ họa cần độ sắc né cao

 

Màn hình laptop

Về kích thước màn hình thì các bạn nên chọn màn hình máy tính khoảng từ 14 inch còn nếu như Macbook 12  thì màn hình 13.3 inch là đủ, vì với người dùng chuyên sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thì chắc chắn phải dùng thêm màn hình rời lớn và có hiệu năng tốt hơn để làm việc.

 

Độ phân giải màn hình phải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên để các bạn khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn có hiển thị cao sẽ làm việc chuẩn xác hơn. Thêm nữa, màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng sẽ  giúp bạn chuẩn hơn trong việc thiết kế.

 

Ổ cứng lưu trữ

Các file thiết kế trong máy tính thường có dung lượng khá lớn nên cần một chiếc ổ cứng có dụng lượng lớn là tốt nhất. Có thể nói rằng ổ cứng SSD máy tính chính là lựa chọn hoàn hỏa vì khả năg khởi động máy cũng như phần mềm sẽ nhanh hơn, ngoài ra còn sử dụng bền hơn tuy nhiên giá thành sẽ cực kì chát. Cũng một dung lượng 500GB thì máy tính có ổ SSD có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với ổ HDD thông thường.

 

Mua laptop làm thiết kế đồ họa ở đâu ?

Mua laptop làm thiết kế đồ họa ở đâu thì lại phải tùy bạn thôi, các bạn có thể mua trực tiếp tại các đại lý để nhận hỗ trợ trực tiếp hay sử dụng mua online để nhận được nhiều khuyến mãi theo chương trình.

 

Các hãng chuyên về laptop thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả các hãng sản xuất laptop trên thị trường hiện nay đều cho ra những dòng laptop dành cho việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là các hãng máy tính đã có tên tuổi lớn trên thị trường này như Dell, Lenovo… và ngay cả Apple cũng đều nắm một phần trong thị trường này. Cứ chọn các hãng máy tính đã có tên tuổi để mua nhưng  dù sao các bạn cũng phải tốt thì mới sống nổi trên thị trường khốc liệt này được.

 

Có rất nhiều sản phẩm laptop thiết kế đồ họa được giới thiệu trên thị trường

Có rất nhiều sản phẩm laptop thiết kế đồ họa được giới thiệu trên thị trường

 

Mua laptop thiết kế đồ họa cũ hay mới

Mua laptop mua mũ hay mới sẽ đều có cái lại có cái hay của nó. Mua máy tính mới thì chả còn gì để nói rồi, cứ hàng chính hãng còn nguyên tem nguyên kiện mà sử dụng. Còn nếu mua máy tính cũ, bạn cần có kinh nghiệm trong việc mua sản phẩm, kiểm tra, test máy,… Vì vậy, nếu có bị thay thế gì thì chính những đặc điểm nhỏ mới dễ bị bỏ qua nhất. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra máy cũ thì các cán bộ hãy rủ thêm ai đó biết đi cùng và mời một ly cafe để cảm ơn là được. Nếu thấy sản phẩm vừa trình bày còn không tốt nhưng nếu giá hời thì tội gì không mua.

 

Trên đây là Những điều cần lưu ý khi chọn laptop cho thiết kế đồ họa. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm mời bạn đến với cửa hàng Worklap ngay hôm nay.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG