Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00)

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa mạnh

Với những người làm đồ họa thì cấu hình máy tính đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng. Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp thì cần có như thế nào chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

Để giúp các bạn giải đáp được vấn đề này, hôm nay, worklap.vn sẽ chia sẻ, tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa, một số thông tin cấu hình máy tính để bàn và laptop cho những người làm việc và học tập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được một bộ laptop có cấu hình thích hợp dành cho công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 

Thông số kỹ thuật cần thiết

Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp phải có các thông số kỹ thuật sau đây: CPU có bộ xử lý Intel i5 hoặc i7 nếu chủ yếu sử dụng các phần mềm Adobe; Bo mạch chủ có bo mạch chủ hỗ trợ 32GB RAM hoặc càng cao càng tốt; GPU các bạn không cần một GPU / Card đồ họa mạnh mẽ, nhưng nhận được NVIDIA; RAM có dung lượng  từ 16GB-32GB; Ổ đĩa  có ổ SSD cho ứng dụng và hệ điều hành và có ổ cứng khác dung lượng từ 1TB-2TB để lưu trữ dữ liệu; Power Supply  nên chọn nguồn công suất 600w trở lên và màn hình lựa chọn những loại màn hình có độ chính xác màu sắc cao.

 

Khi có nhu cầu Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa các bạn cần quan tâm khi chọn máy tính thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Để lựa chọn cấu hình cho đồ hoạ 2D, 3D, render hay dựng phim thì có rất nhiều cách lựa chọn cấu hình khác nhua tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế và mức chi phí mà các bạn có thể bỏ ra để đầu tư cho việc trang bị một bộ máy tính hay một laptop hiện nay là bao nhiêu.

 

Cấu hình máy làm đồ họa cần bộ xử lý Intel i5 hoặc i7

Cấu hình máy làm đồ họa cần bộ xử lý Intel i5 hoặc i7

 

Vấn đề lựa chọn Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp tùy thuộc vào chi phí sẽ được chúng tôi đề cập trong một bài viết khác. Còn ở bài viết này thì, worklap.vn sẽ chia sẻ một số thông tin cần lưu ý khi các bạn cần Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa, chọn cấu hình máy tính cho những người trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 

CPU và Bo mạch chủ

Khi chọn Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp các bạn cần chọn những dòng CPU mạnh mẽ ổn định và nhanh nhất, có xung nhịp càng cao thì càng tốt, nhưng không nhất thiết phải đa luồng nên sử dụng bộ xử lý intel i5-8400 Coffee Lake hoặc i7-8700k. Nếu có chi phí thì các bạn nên sử dụng Xeon để mang đến hiệu năng tốt nhất trong quá trình làm việc thiết kế đồ  họa. Các bạn cũng nên chọn bo mạch chủ có đủ khả năng và dễ dàng nâng cấp RAM và card đồ họa.

 

Bộ nhớ ram

Khi nhờ ai tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa các bạn cũng cần lưu ý đến bộ nhớ RAM. Bộ nhớ RAM được coi là phù hợp với người dùng hiện nay là 16-32GB. Tuy nhiên với các phần mềm chuyên thiết kế đồ hoạ các bạn có thể sử dụng 32GB trở lên. Các bạn nên lưu ý chọn RAM càng cao càng tốt, hãy chọn thông số tối đa mà bo mạch chủ có thể hỗ trợ.

 

Máy tính cũng cần RAM dung lượng lớn

Máy tính cũng cần RAM dung lượng lớn

 

Ổ đĩa

Nếu cần không gian lưu trữ nhiều thì khi nhờ người Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa các bạn cần lưa ý chọn ổ HDD có dung lượng từ 1TB trở lên và phải  chọn thêm 1 ổ SSD để tăng tốc thời gian khởi động máy cũng như phần mềm hệ thống và các phần mềm thiết kế đồ họa khác. Việc tăng tốc độ truy xuất dữ liệu, mở các tập tin có dung lượng lớn hay giảm độ trễ khi làm việc sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn khi làm việc. Chính vì những ưu điểm như vậy mà ổ SSD có giá thành cao hơn nhiều so với ổ HDD cùng dung lượng.

 

Card đồ họa

Các bạn nên chọn những lại card đồ họa NVIDIA để được có độ tương thích và được hỗ trợ tốt nhất từ các nhà cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Hoặc các bạn cũng có thể lên trang web của các hãng phần mềm chuyên thiết kế đồ họa để xem những loại card đồ họa nào được khuyến cáo sử dụng để đưa ra các lựa chọn tốt nhất.

 

Nếu các bạn đang cần tìm laptop để sử dụng các phần mềm 3Dsmax, Vray, Sketchup, Lumion cho nhu cầu thiết kế đồ họa 3D, render, dựng phim thì càng chú trọng vào card đồ họa hơn vì những tác vụ có độ phức tạp lớn đòi hỏi tài nguyên lớn để xử lý nhanh hơn. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với những cấu hình laptop render hay máy tính đồ họa 3D chỉ sử dụng CPU để render.

 

Một mẫu máy tính thiết kế đồ họa

Một mẫu máy tính thiết kế đồ họa

 

Màn hình

Lựa chọn Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp các bạn nên chọn những màn hình có kích thước lớn vừa đủ cho công việc thiết kế đồ họa và có độ phân giải Full HD trở lên để có độ phân giải cao và màu sắc chuẩn nhất. Một số thương hiệu màn hình các bạn có thể sử dụng đó là Dell, Asus, BenQ và HP vì những màn hình của các hãng này sẽ có độ sắc nét và độ chính xác màu sắc cao.

 

Trên đây chúng tôi đã Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa cho bạn những thông tin cần thiết. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ cửa hàng Worklap để được hỗ trợ nhanh chóng.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG