Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00) 

 

Bảo hành & Hỗ trợ: Thứ 2 - Thứ 7

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop win 7 8 10

Vì một số lí do nào đó mà bạn muốn tìm cách vô hiệu hóa bàn phím laptop trên máy tính Win 7 Win 8 Win 10. của mình. Chẳng hạn như bạn đang xem một tập phim vàn các bạn không muốn ai đó vô tình nhấn vào nút trên bàn phím và load lại từ đầu hoặc dùng lại. Khi đó các bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím trên máy tính Win 7 Win 8 Win 10 của mình.

 

Làm thế nào để có cách vô hiệu hóa bàn phím laptop xách tay? Nó có nhanh chóng và đơn giản hay không, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc trên nhé!

 

Trên laptop Win 7 Win 8 Win 10, Microsoft không cung cấp cho người dùng các tùy chọn dễ dàng cách vô hiệu hóa bàn phím laptop win 7, Win 8, Win 10 nhưng quá trình vô hiệu hóa bàn phím trên Win 7 Win 8 Win 10 cũng không quá khó khăn. Bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím trên Win 7 Win 8 Win 10 bằng cách nhờ đến sự trợ giúp của các tiện ích bên thứ ba hoặc không. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn 5 cách vô hiệu hóa bàn phím laptop Win 7 Win 8 Win 10.

 

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

 

Sử dụng KeyFreeze để vô hiệu hóa bàn phím trên Windows 10

KeyFreeze là tiện ích miễn phí được thiết kế để hỗ trợ người dùng có cách vô hiệu hóa bàn phím laptop Windows cụ thể Win 7 Win 8 Win 10 một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng KeyFreeze để vô hiệu hóa bàn phím được tích hợp sẵn trên laptop. Việc sử dụng cách vô hiệu hóa bàn phím laptop win 8 bằng KeyFreeze khá dễ dàng và đơn giản.

 

Sau khi mở phần mềm KeyFreeze, click chọn nút Lock Keyboard & Mouse để vô hiệu hóa bàn phím và chuột Sau đó kích hoạt lại bàn phím và chuột một lần nữa và nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ click chọn phím Esc.

 

Sử dụng Kidkeylock để đặt mật khẩu sử dụng cho bàn phím và chuột

Không giống như KeyFreeze, Kidkeylock là phần mềm cao cấp giúp người dùng có cách vô hiệu hóa bàn phím laptop cũng như là chuột và touchpad. Trong đó tính năng chính của Kidkeylock là khả năng đặt mật khẩu sử dụng cho bàn phím và chuột trên máy tính Windows 10. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép các bạn vô hiệu hóa nút chuột trái, chuột phải, hoặc vô hiệu hóa tổ hợp phím cụ thể. Để vô hiệu hóa hoàn toàn bàn phím, các bạn kéo thanh trượt tại mục Keyboard locks sang phía ngoài cùng bên phải hoặc các bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu mặc định.

 

Đặt mật khẩu cho bàn phím và chuột để vô hiệu hóa bàn phím laptop

Đặt mật khẩu cho bàn phím và chuột để vô hiệu hóa bàn phím laptop

 

Sử dụng Device Manager để vô hiệu hóa bàn phím

Sử dụng Device Manager để vô hiệu hóa bàn phím là phương pháp không áp dụng cho bàn phím được tích hợp sẵn trên máy tính Windows điều này đồng nghĩa với việc các bạn không thể vô hiệu hóa bàn phím được tích hợp sẵn trên Windows. Do vậy, để có thể vô hiệu hoá được bàn phím máy tính các bạn cần thực hiện các bước như sau:

 

Bước 1. Kích chuột phải vào nút Start trên thanh Taskbar để mở Power User Menu. Sau đó Click chọn Device Manager để mở cửa sổ Device Manager. Hoặc còn có cách khác để mở cửa sổ Device Manager là các bạn nhập từ khóa Device Manager vào khung Seach trên thanh Taskbar hoặc trên Start Menu rồi nhấn Enter.

Bước 2. Trên cửa sổ Device Manager, các bạn mở mục Keyboards để xem các bàn phím kết nối với máy tính của bạn.

 

Bước 3. Kích chuột phải vào mục keyboard, sau đó các bạn click chọn Uninstall device. Nếu kết nối nhiều bàn phím, các bạn sẽ phải vô hiệu hóa từng bàn phím một.

Bước 4. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ xác nhận,  các bạn click chọn nút Uninstall để xác nhận. Nếu được yêu cầu khởi động lại máy tính, các bạn click chọn Yes để khởi động lại máy tính của bạn và vô hiệu hóa bàn phím nhanh nhất.

 

Có nhiều cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

Có nhiều cách vô hiệu hóa bàn phím laptop

 

Sử dụng Keyboard and Mouse Cleaner để vô hiệu hóa bàn phím

Keyboard and Mouse Cleaner là tiện ích portable, được thiết kế để có cách khóa bàn phím laptop win 10 trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này có nghĩa là các bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím và chuột trong khoảng vài giây, vài phút hoặc vài giờ đồng hồ tuỳ theo tuỳ chọn của mình.

 

Sử dụng CrazyLittleFingers

CrazyLittleFingers cũng là phần mềm tuyệt vời khác giúp bạn chặn bàn phím trên máy tính Windows và là cách vô hiệu hóa bàn phím laptop. Điểm nổi bật nhất của phần mềm CrazyLittleFingers là đó là phiên bản portable do đó các bạn không cần thao tác thêm bước cài đặt. Tải và chạy phần mềm để chặn bàn phím và chuột trên máy tính.

 

Sau đó, nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và phím Esc để bỏ chặn bàn phím và chuột. Điểm hạn chế nhất của phần mềm CrazyLittleFingers là nó sẽ hiển thị một màn hình màu đen khi các bạn vô hiệu hóa bàn phím và chuột.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG