Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00) 

 

Bảo hành & Hỗ trợ: Thứ 2 - Thứ 7

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Cách khắc phục màn hình máy tính bị xoay ngang

Bạn đang sử dụng laptop gõ phím tự nhiên màn hình máy tính bị xoay ngang 90º hoặc xoay ngược 180º. Điều này làm bạn lo lắng không biết cách khắc phục như thế nào.

 

Các bạn đừng lo lắng, thật ra đây là điều hết sức đơn giản và bạn có thể cách chỉnh màn hình máy tính bị xoay ngang, xoay ngược chỉ bằng 1 thao tác rất đơn giản, mời các bạn theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân màn hình laptop bị xoay ngang

Có rất nhiều nguyên nhân màn hình máy tính bị xoay ngang. Do bạn để trẻ nhỏ trong nhà dùng máy tính chơi game và khi các bạn cần chơi cần thiết lập lại chế độ màn hình cách hiển thị gì đó, sau khi chơi xong thoát ra là màn hình bị lỗi xoay ngang.

 

Nguyên nhân màn hình máy tính bị xoay ngang có thể do bạn hoặc do một ai đó đang dùng máy tính một cách bình thường thì chẳng may bấm nhầm một tổ hợp phím tắt xoay màn hình, những trường hợp vô tình bấm nhầm như này rất hay xảy ra và các bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh một cách đơn giản lại được.

 

Cũng có thể là do vô tính ấn nhầm phải phím nào đó khi đang làm việc với máy tính mà màn hình của bạn bỗng nhiên bị đảo ngược 180 độ hoặc đảo ngang 90 độ. Bạn không cần phải quá lo lắng bởi những gợi ý trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm được cách sửa màn hình laptop bị xoay ngang mà không cần đến thợ sửa máy tính.

 

Màn hình máy tính bị xoay ngang

Màn hình máy tính bị xoay ngang

 

Tình trạng màn hình máy tính bị xoay ngang sau khi sau bạn khi cài đặt phần mềm, trò chơi trên máy tính hoặc vô tình nhấn nhầm phim là do bạn đã làm thay đổi thiết lập của Windows khiến màn hình máy tính bị đảo ngược hoàn toàn hoặc xoay ngang 90 độ. Nhất là với các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và hệ điều hành Windows 10 thì tình trạng này diễn ra khá phổ biến.

 

Để khắc phục cho vấn này đề này cũng khá đơn giản, các bạn có thể thay đổi thiết lập ngay trên hệ điều hành windows để đưa màn hình máy tính về trạng thái chuẩn với vài thao tác đơn giản.

 

Sửa lỗi màn hình máy tính bị quay ngang, quay ngược bằng các phím điều chỉnh màn hình:

Để cách xử lý màn hình laptop bị xoay ngang, xoay ngược bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím để điều chỉnh màn hình máy tính về trạng thái ban đầu. Thế nhưng, các bạn cũng cần phải biết rõ màn hình đang xoay hướng nào để có thể thiết lập lại.

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi lên (chế độ mặc định)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi xuống (xoay ngược màn hình 180 độ)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang trái (xoay ngang màn hình 90 độ về bên trái)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang phải (xoay ngang màn hình 90 độ về bên phải)

 

Cách chỉnh màn hình laptop bi xoay ngang

Cách chỉnh màn hình laptop bi xoay ngang

 

Chỉnh màn hình máy tính bị xoay ngang, quay ngược bằng cách thay đổi thiết lập trên Windows:

Ngoài cách sử dụng các phím chức năng trên bàn phím, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ xoay màn hình ngay trên máy tính, laptop bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Tùy vào hệ điều hành được cài trên máy tính mà các bạn có thể áp dụng thực hiện một trong những hướng dẫn dưới đây.

 

Với máy tính cài hệ điều hành Windows 7:

Đầu tiên các bạn nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính chọn Graphics Options , chọn Rotation, chọn “Rotate To 180 Degrees” để xoay màn hình trở về chế độ mặc định (lưu ý với màn hình máy tính bị lỗi xoay ngang bạn chọn Rotate To 90 Degrees).

 

- Với máy tính cài hệ điều hành Windows 8/8.1 các bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính Chọn Screen resolution.

+ Bước 2: Xuất hiện cửa xổ Screen resolution các bạn tiến hành tiến hành điều chỉnh lại màn hình trong phần Orientation: Landscape: chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait Xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) Xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình máy tính về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape  chọn Apply  chọn  OK để lưu lại thiết lập mới.

 

Sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang bằng thay đổi thiết lập trên Windows

Sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang bằng thay đổi thiết lập trên Windows

- Với máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải lên màn hình nền máy tính và chọn Display settings.

+ Bước 2: Xuất hiện của xổ giao diện Settings, tại mục Display các bạn kéo xuống trên phần Orientation và tiến hành thay đổi những tùy chọn khác nhau giống như trên máy tính windows 8: Landscape chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape rồi chọn Apply để lưu lại.

 

Trên đây là những gợi ý về cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang, quay ngược mà các kỹ thuật viên của chúng tối đã tổng hợp lại. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi màn hình bị xoay nganh, đảo ngược mà không cần phải nhờ thợ sửa chữa.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG