Gập màn hình máy tính Laptop mà không tắt máy win 7 10

Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00) 

 

Bảo hành & Hỗ trợ: Thứ 2 - Thứ 7

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Cách gập màn hình Laptop mà không tắt máy Win 7 Win 10

Nghe nhạc, giải trí trên laptop là nhu cầu phổ biến người dùng hiện nay. Một số trường hợp, chúng ta chỉ muốn nghe nhạc đơn thuần và muốn tiết kiệm pin máy tính nên đóng màn hình laptop lại. Nhưng sau khi gập màn hình laptop sẽ tự động tắt nhạc.

 

Nếu bạn muốn nghe nhạc khi gập màn hình laptop máy tính lại thì làm như thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của Worklap để biết cách gập laptop mà máy vẫn chạy, vẫn có thể nghe nhạc được.

 

Thông thường khi bạn muốn gập laptop, kẻ cả chưa tắt máy tính đồng nghĩa với việc laptop của bạn sẽ vào các chế độ khác nhau. Có 2 trường hợp xảy ra: một là tắt hoàn toàn với lệnh Shutdown, hai là để máy hoạt động thông thường, nhưng ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông với Sleep ngơ và Hibernate. Khi các chế độ này được bật, mọi chương trình đang chạy trên máy sẽ dừng hoạt động tất cả. Mục đích để tiết kiệm năng lượng pin tiêu thụ, và sẽ được chạy lại khi chúng ta khởi động, mở màn hình máy tính lên.

 

Muốn để máy vẫn chạy khi gập laptop, cách gập laptop mà máy vẫn chạy được thực hiện vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần một vài thay đổi thiết lập trên máy tính, laptop thông dụng mà không cần phải cài đặt chương trình khác nữa. Thao tác này sẽ giúp các bạn chỉ cần gập laptop không tắt máy, để vẫn có thể nghe được nhạc, hay chạy các chương trình ẩn.

 

Thiết lập chế độ để gập màn hình mà không tắt máy windows

Thiết lập chế độ để gập màn hình mà không tắt máy windows

 

Cách để gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7

Máy tính cài đặt windows 7 mặt định thì khi gập laptop lại máy sẽ tự động chuyển về chế độ ngủ Hibernate, đa số các chương trình sẽ ngừng khi hoạt động này diễn ra. Tuy nhiên khi mở lại thì máy tính sẽ resume lại, load lại các hoạt động đã diễn ra trước đó.

 

Trong khi đó nếu sử dụng laptop thông minh nhiều, rất nhiều khi lúc bạn muốn gập laptop lại để tiết kiệm điện, đi ra ngoài, ngủ, nghỉ ngơi mà vẫn nghe nhạc được, hoặc laptop vẫn hoạt động bình thường để tiếp tục chạy các phần mềm như download tải dữ liệu khi chúng ta quay trở lại. Dưới đây là hướng dẫn gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7 nhanh chóng nhất.

 

Trước tiên để chỉnh gập màn hình laptop máy vẫn chạy, không bị tắt các bạn click chuột phải vào biểu tượng hiển thị pin ở trên thanh Taskbar như hình phía dưới góc phải màn hình và chọn Power Options

 

Sau đó, bạn tiếp tục click chọn Choose what closing the lid does. Sau phần thiết lập hành động khi gập máy tính sẽ hiển thị ra. Bạn có 3 lựa chọn như sau: - Do nothing: khi gập máy vẫn hoạt động bình thường, chạy hoàn toàn các chương trình như nhau

Hibernate: Chuyển sang chế độ nghỉ Hibernate, máy tính ở trạng thái ngủ, tĩnh

Shut down: Tắt máy hoàn toàn, tắt luôn chương trình.

 

Chế độ ngủ Hibernate, Sleep của laptop sẽ ngừng hoạt động các chương trình

Chế độ ngủ Hibernate, Sleep của laptop sẽ ngừng hoạt động các chương trình

 

Lưu ý là các bạn phải chọn đồng thời cả On battery và Plugged in đều là Do nothing thì máy mới không tắt nhé. Sau đó save changes lại và khởi động lại màn hình để chúng lưu.

 

Thiết lập gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10

Bước 1: Sử dụng chuột vào góc trái màn hình hoặc chọn tổ hợp Windows + X và tìm đến thanh Control Panel. Bạn còn có thể truy cập nhanh bằng hộp thoại Run (Windows + R), nhập vào lệnh control, chọn nhấn Enter là xong.

 

Bước 2: Tại phần View by, kiểu hiển thị Large icons rồi, tìm đến Power Options và mở nó lên. Bạn nhấn chọn Choose what closing the lid does.

Bước 3: Cuối cùng tại thư mục tab When I Close the lid bạn chọn Do nothing ở cột “On battery” và “Plugged in”.

 

Cùng như cách thiết lập gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7, bạn nhớ Save changes để lưu lại sau đó khởi động lại máy tính và bật nhạc trên youtube hay mp3 Zing, gập laptop để thử nghe nhạc.

 

Thiết lập cách gập laptop mà máy vẫn chạy chung nhất cho win

Tính năng cho phép laptop chạy ngầm khi tắt màn hình là một trong số đó. Tính năng này giúp máy tính có thể hoạt động, tự động chạy ngầm khi người dùng tắt màn hình. Có hai cách để thực hiện yêu cầu này bao gồm sử dụng phím cứng để tắt màn hình luôn cả tắt máy và đưa máy vào chế độ sleep. Sau đây sẽ là cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên laptop thông thường.

 

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

 

Để máy vẫn chạy hoạt động bằng chế độ sleep

Khi máy được vào chế độ sleep, chúng ta click chuột trái vào menu start sau đó click, chọn button power và chọn sleep thế là máy đã ngủ. Hoặc nhấn tổ hợp phím, tổng bộ FN + F4 để kích hoạt chế độ ngủ, đơn giản hơn nhiều.

 

Bằng phím chức năng tắt màn hình mà vẫn máy vẫn chạy

Cách tiếp theo để gập màn hình máy mà vẫn chạy bằng phím chức năng nhanh mà máy tính vẫn chạy theo cách dùng nhấn tổ hợp phím Fn + phím F6 bạn có thể thự tìm hiểu theo loại máy. Hoặc chúng ta sẽ thực hiện các bước như trong hướng dẫn thiết lập gập laptop mà máy vẫn chạy win 10.

 

Đa số các cách gập laptop mà máy vẫn chạy được hiệu chỉnh trong setting nhưng không có sẵn khi mới cài đặt windows, nên nếu muốn thực hiện lưu cài đặt thì bạn nên nhờ kỹ sư, kỹ thuật viên làm ngay từ đầu.

 

Worklap hy vọng rằng, các thông tin về cách gập laptop mà máy vẫn chạy, thiết lập gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10, gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7 trên đây hữu ích với bạn.

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG