Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00)

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

{Tư Vấn} Học lập trình nên mua laptop nào ttốt nhất 2020

Việc chọn mua laptop cho sinh viên công nghệ thông tin rất quan trọng vì chiếc laptop, máy tính đối với sinh viên ngành CNTT không chỉ đơn giản là công cụ mà nó sẽ là cần câu cơm kiếm ra tiền cho các bạn.

 

Để giúp các bạn không phải băn khoăn khi tìm mua laptop với vô vàn câu hỏi như lập trình viên nên dùng laptop nào, học công nghệ thông tin thì nên dùng laptop nào… thì hôm nay worklap.vn sẽ cùng các bạn điểm qua vài thông tin để các bạn cần lưu ý và nên biết.

 

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là gì?

Công nghệ thông tin là một ngành kỹ thuật sử dụng các phần mềm trên máy tính để chuyển đổi, bảo vệ, lưu trữ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

 

Một số công việc mà lập trình ngành công nghệ thông tin có thể đảm nhiệm mà mình như trở thành lập kiểm thử phần mềm tester, Laptop lập trình, thiết kế market các loại quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng, trình viên coder, chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống, quản lý các dự án công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa…

 

Laptop cho lập trình viên cần có cấu hình mạnh mẽ

Laptop cho lập trình viên cần có cấu hình mạnh mẽ

 

Lưu ý khi chọn mua laptop cho lập trình viên công nghệ thông tin

Những vấn đề như Lập trình viên nên dùng laptop nào, cần làm trước khi tìm mua laptop phục vụ công việc học tập và làm việc, giá Laptop cho lập trình viên là bao nhiêu tiền là.

 

Đối với những người chưa biết nhiều về các sản phẩm laptop, Lập trình viên nên dùng laptop nào thì các bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của người quen, nhờ một ai đó có kinh nghiệm về ngành học hay hiểu rõ với nhu cầu của ngành học nên mua Laptop cho lập trình viên như thế nào.Vì không chỉ học tập, các bạn còn có thể sử dụng laptop vào mục đích giải trí, chơi game. Rồi sau đó tìm đến những nơi uy tín bán laptop lập trình, tìm mua laptop phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Sinh viên học công nghệ thông tin nên mua laptop có cấu hình như thế nào?

Do tính chất rộng của ngành học nên để biết các bạn Lập trình viên nên dùng laptop nào cần lưu ý một số điểm sau để tìm mua laptop phù hợp cho việc học của mình. Về thiết kế và nhu cầu sử dụng chiếc Laptop cho lập trình viên có thể lưu ý các điểm sau:

 

Thiết kế đẹp mắt của một mẫu laptop lập trình

Thiết kế đẹp mắt của một mẫu laptop lập trình

 

Kích cỡ màn hình:

Hiện nay có nhiều cỡ màn hình laptop lập trình được bán ra tuy nhiên đối với ngành công nghệ thông tin thì các bạn nên lựa chọn những laptop có màn hình từ 14inch - 15inch sẽ phù hợp các trong sử dụng và di chuyển. Trừ một số công việc đặc thù hay sở thích riêng thì các bạn có thể lựa chọn laptop có màn hình 12.5 inch,13.3 inch hay 17.3 inch.

 

Hiện nay thị trường laptop lập trình khá đa dạng về thiết kế mẫu mã và trọng lượng nên phù hợp theo nhu cầu và điều kiện để các bạn lựa chọn.. Với những bạn phải học tại những phòng học không có đầy đủ ổ cắm điện thì khi chọn Laptop cho lập trình viên các bạn cần lưu ý chọn chiếc laptop phải chịu được từ 2-3 tiếng trở lên.

 

Về cấu hình hiệu năng:

Với câu hỏi Lập trình viên nên dùng laptop nào có cấu hình, hiệu năng ra sao thì các bạn cần lưu ý một vài vấn đề.

Lựa chọn laptop có bộ vi xử lý CPU đảm bảo, có bộ xử lý thế hệ thứ 7 và 8 có hiệu năng rất mạnh mẽ dù là mã U dành cho Ultrabook. Bộ vi xử lý tối ưu nhất là Intel core i7 với nhiều ưu điểm về hiệu năng còn nhiều bạn học sinh, sinh viên không có nhiều tài chính thì các bạn nên lựa chọn Intel Core i5 nó vẫn hoàn toàn phù hợp với các công việc như lập trình, quản trị mạng, thiết kế web, thiết kế đồ họa…

 

Nên chọn những laptop có dung lượng RAM lớn

Nên chọn những laptop có dung lượng RAM lớn

 

Trang bị đủ bộ nhớ RAM:

Với dân công nghệ thông tin nói chung và trong từ lĩnh vực con nói riêng thì hiện nay các bạn nên sử dụng một chiếc laptop có dung lượng ram tối thiểu là 8GB để thoái mái trong công việc và không lo lắng khi phải nâng cấp thêm RAM trong thời gian ngắn. Với một số lĩnh vực như thiết kế đồ họa thì nên trang bị RAM 16GB sẽ giúp bạn làm việc được thoái mái hơn tránh tình trạng thiếu dung lượng RAM.

 

Lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp laptop của các bạn công nghệ thông tin làm việc mượt mà hơn.  Nếu bạn nào đã sử dụng ổ cứng SSD thì chắc chắn bạn sẽ không muốn quay lại sử dụng ổ cứng HDD nữa vì sử dụng laptop ổ cứng SSD sẽ mượt mà hơn nhiều do SSD có tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với HDD. Tuy nhiên giá ổ cứng SSD sẽ cao hơn cho nên các bạn phải cân nhắc. Nên lựa chọn tối sử dụng 1 SSD để cài hệ điều hành và 1 ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu. Khi mua các mẫu laptop mới thì các bạn nên xem qua thông số trước sẽ máy tính có hỗ trợ tối đa bao nhiêu ổ cứng cùng lúc và gồm những cổng nào để tiện hơn trong việc nâng cấp sau này.

 

Một vài thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn Dân công nghệ thông tin lập trình viên nên dùng laptop nào là tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết khác vui lòng liên hệ cửa hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Sản phẩm
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG