Format thẻ nhớ bị lỗi write protect phải làm sao

Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00)

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected

USB đã trở thành một vật dụng không thể thiếu khi sử dụng máy tính thông thường để lưu trữ các thông tin và di chuyển nó một cách nhanh chóng. Mang thông tin trong USB sẽ gọn và tiện hơn cả laptop.

 

Khi bạn sử dụng USB mà muốn thực hiện việc định dạng ban đầu - Format, Sao chép - Copy/Paste hoặc xoá - Delete một tập tin, file dữ liệu nào đó của thẻ nhớ hoặc trên USB đôi khi sẽ xuất hiện một thông báo lỗi USB xuất hiện với tiêu đề: "The disk is write protected". Vậy làm thế nào để khắc phụ lỗi không format được usb the disk is write protected. Worklap sẽ giới thiệu sau đây.

 

Mặc dù lỗi thông dụng này không gây ảnh hưởng gì nhiều đến việc hoạt động của Windows và của bộ nhớ trên các thiết bị SD Card hoặc USB di động, tuy nhiên nếu không cẩn thận với lỗi này thì nhiều khả năng các dữ liệu quan trọng chứa bên trong các thiết bị này có thể bị mất trắng.

 

Kiểm tra USB để tìm nguyên nhân không format được usb the disk is write protected
 

Nguyên nhân chính của việc không format được usb the disk is write protected là do virus máy tính và trong thiết bị SD Card hoặc USB bị lậu hoặc thiết bị đang được định dạng ở trạng thái Read-Only thường chỉ cho đọc mà thôi,... Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện sửa lỗi format thẻ nhớ bị lỗi write protect đầu tiên hãy kiểm tra USB trước

 

Sử dụng USB cho việc thực hiện lưu trữ

Sử dụng USB cho việc thực hiện lưu trữ

 

Kiểm tra USB xem có virus không
 

Chọn một trình antivirus đáng uy tín, tin cậy, thông dụng như Avast, Kaspersky, Avira, AVG, BKAV, Microsoft Security Essentials… Phần mềm diệt virus này có khả năng sẽ bảo vệ máy tính và các thiết bị ngoại vi của bạn trước các phần mềm độc hại trong đó. Đặc biệt là đối với các chương trình autorun cài đặt sẵn trên USB là nguồn gốc lây nhiễm virus từ máy tính vào USB và ngược lại. Nếu phát hiện thì tiêu diệt nó thôi.

 

Tiếp theo là xem USB có bị khóa không, hãy xem trên thân một số USB có khóa chuyển đổi lock/unlock để bảo vệ các dữ liệu ở cơ chế đọc, ghi trên USB. Khi USB đang ở chế độ lock thì mọi thao tác ghi, xóa, format gì đều không thể thực hiện được, buộc bạn phải bật nút gạt sang để bật chế độ unlock.

 

Một việc rất đơn giản là kiểm tra xem dung lượng USB đã được sử dụng bao nhiêu, có đầy hay chưa cũng là nguyên nhân có thể lỗi. Có thể vì ngày nay dung lượng USB ngày càng lớn mà giá thành cũng ngày một giảm nên việc sắm cho mình một USB 8GB, 16GB hay cao hơn lại không là vấn đề to tát nên người sử dụng quên việc kiểm tra thường xuyên dung lượng USB, dẫn đến không gian đĩa USB đã đầy lại không biết.

 

Không định dạng được USB disk is write protected

Không định dạng được USB disk is write protected

 

Cách sửa lỗi không format được usb the disk is write protected
 

Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected  thông qua Registry.
 

Bạn cần mở ngay cửa sổ Run bằng tổ hợp phím nhanh là Windows + R rồi gõ dòng lệnh “regedit” và Enter.

 

Trong giao diện Registry đã mở, hãy tìm và mới đến đường dẫn này, copy cho lẹ.
 

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies
 

Ở phía phải của cửa sổ StorageDevicePolicies nhé, hãy mở mục có ghi WriteProtect rồi thay đổi (value) từ khóa này từ 1 sang 0 nhé. Cuối cùng chọn OK để thoát khỏi phần Registry.

 

​Nếu như không có giá trị như trên, bạn có thể chọn chuột phải chọn New >> DWORD rồi chọn tên là WriteProtect. Sau đó đặt giá trị là 0.
 

Bây giờ, hãy rút USB ra để xem kết quả hãy tiến hành cắm lại, thông thường thì với việc này gần như là sửa ngay lỗi không format được usb the disk is write protected.

 

Sửa không format được usb the disk is write protected sử dụng lệnh trong CMD (Command Prompt)
 

Trước tiên, hãy cần mở hộp thoại Run bằng rồi chọn nhập dòng lệnh "CMD" rồi nhấn Enter. Trong giao diện CMD có luôn, hãy nhấn dòng lệnh diskpart cho gọn rồi Enter.

 

Sau đó, hãy nhập tiếp dòng lệnh Select disk X với x là số thứ tự ổ đĩa cần sửa. Tiếp nhé Enter để tiếp tục hiển thị danh sách các ổ đĩa hiện có trên máy tính.

 

Bây giờ, bạn cần chọn ổ đĩa SD Card hoặc USB mà bạn muốn sửa lỗi, hãy mở ThisPC hoặc MyComputer lên để xem thứ tự của thiết bị rồi nhập dòng lệnh attributes disk clear readonly để chọn ổ đĩa.

 

Sửa USB không format được hiển thị the disk is write protected

Sửa USB không format được hiển thị the disk is write protected

 

Bây giờ, bạn hãy thử rút thiết bị và thực hiện cắm lại USB tiến hành kiểm tra xem kết quả như thế nào, phương pháp này cũng có khả năng thành công ở mức độ khá cao, đến hơn 70% đấy.

 

Cách khắc phục không format được usb the disk is write protected bằng thay đổi trạng thái Read-Only của tập tin trong USB
 

Trong một vài trường hợp, khi bạn tải thư mục hoặc tập tin về máy tính các nhân hoặc do không biết mà thiết lập trạng thái của thư mục và tập tin ở chế độ Read-Only, điều này có nghĩa việc bạn không thể thực hiện được các thao tác  sao chép, cắt, dán tập tin và thư mục đang có.

 

Vì vậy, Cần thay đổi chế độ Read-Only thành bình thường chế độ mà cách thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần chọn chuột phải ở thư mục đang ở trang thái Read-Only => Chọn Properties. Cuối cùng, hãy bỏ dấu Check ở ô cuối Read-Only là được nhé bạn.

 

Worklap hy vọng rằng với cách khắc phục lỗi format thẻ nhớ bị lỗi write protect, không format được usb the disk is write protected trên đây hữu ích cho bạn.

Sản phẩm
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG