msi afterburner là gì

Hỗ trợ online

 

Cửa hàng WorkLap

 

Hotline:0966.30.30.31 (Zalo)

 

               - 0934.334.332

 

 

Thời gian làm việc :

 

Thứ 2 -> Thứ 7 (9h00 - 19h00)

 

Chủ Nhật: (9h00 - 17h00)

 

Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM

 

MSI Afterburner là gì - Hướng dẫn sử dụng Msi Afterburner

Để dùng các phần mềm nặng, yêu cầu cấu hình đồ họa cao, các bạn không chỉ cần bộ phần cứng gốc của máy tính ổn định, cơ bản đáp ứng được các công việc này mà còn cần có một phần mềm ép xung tăng khả năng làm việc đồ họa. Điều này sẽ giúp bạn kích hoạt được tối đa công năng của các bộ phận cứng.

 

Bạn là nhân viên lĩnh vực đồ họa, thiết kế game hay những game thủ chuyên nghiệp, cấu hình phần cứng của bạn chưa đủ để làm việc này thì tại sao không tìm đến phần mềm MSI Afterburner. Hãy cùng Worklap tìm hiểu về MSI Afterburner là gì, cách sử dụng MSI Afterburner.

 

MSI Afterburner là gì?

Câu trả lời MSI Afterburner để tăng tốc card đồ họa máy tính để tăng hiệu suất chơi game, hỗ trợ cho hất hết card video phổ biến trên thị trường, bởi nó có khả năng ép xung khả năng tự động phát hiện card đồ họa cài đặt trên hệ thống phần cứng máy tính. Phần mềm MSI Afterburner mang đến giải pháp nâng cấp xung nhịp, tốc độ đơn giản và nhanh chóng và kết quả đạt được là hiệu năng card đồ họa có sự khác biệt rõ rệt sau khi thông qua phần mềm.


Phần mềm MSI Afterburner tăng tốc độ phần cứng đồ họa

Phần mềm MSI Afterburner tăng tốc độ phần cứng đồ họa

 

Tóm lại, câu hỏi MSI Afterburner là gì được trả lời cụ thể là tiện ích card đồ họa hỗ trợ người dùng theo dõi, kiểm soát tình trạng của GPU và sử dụng GPU với hiệu suất tối đa. Cốt lõi để phát triển ứng dụng MSI Afterburner dựa trên RivaTuner - phần mềm ép xung card đồ họa thông dụng hàng đầu. Chương trình có thiết kế để hiệu suất nâng cao của GPU và hỗ trợ nhiều card đồ họa MSI đang có trên thị trường, công cụ ép xung cung cấp cho cả AMD and NVIDIA luôn bạn nhé.

 

Mục đích căn bản của MSI Afterburner là vượt qua, hơn số lượng ở giới hạn gốc do nhà cung ứng MSI thiết lập, cho phép người dùng điều chỉnh xung nhịp ở tất cả các bộ nhớ, điện áp và tốc độ quạt. Tuy nhiên, lưu ý rằng công cụ này khi có kiến thức chuyên sâu và am hiểu về máy tính và đã có nhiều năm trải nghiệm công tác này.

 

Bạn cũng cần tìm hiểu 1 chút về ép xung card đồ họa. Đó là làm cho card đồ họa của bạn chạy trên mức điện áp, bộ nhớ thông thường và GPU, cách làm được các game thủ, dân đồ họa hay áp dụng nhằm tăng công suất lớn hơn của máy tính nhằm chơi game với tốc độ mượt mà, không giật lag hơn. MSI Afterburner hiện đang là phần mềm mang đến cho người dùng giải pháp ép xung an toàn với tỷ lệ rủi ro thấp, đây là một trong các phần mềm ép xung card đồ họa tích cực khác vẫn được cảnh báo là có thể làm hỏng các thành phần khác trên laptop, chấp nhận trả giá ngay bằng ngắn tuổi thọ của card đồ họa.

 

Cơ chế hoạt động của MSI Afterburner là gì?

Phần mềm này hoạt động dựa trên phần mềm công nghệ RivaTuner đã được nhiều người dùng biết đến là phần mềm ép xung hiện nay tốt nhất. Khi sử dụng MSI Afterburner và các chuyên gia công nghệ điều chỉnh, hướng dẫn đều chỉ định rằng bạn chỉ nên hiểu rõ tăng xung cho mục đích gì, hiểu rõ các thông số được cung cấp từ ứng dụng không phải đơn giản là có thể hiểu, nếu không thì quá trình ép xung sẽ gây ra những hậu quả thảm hại cho máy tính, đánh đổi nhiều thứ.

 

Cách cài đặt phần mềm MSI Afterburner là gì?

Trong quá trình hướng dẫn sử dụng MSI afterburner, cài đặt chương trình MSI AfterBurner cũng cần lưu ý, phần mềm yêu cầu cài đặt thêm một phần mềm khác chính là Rival Tuner Statistics Server làm nền tảng, bạn tiếp tục cài đặt phần mềm này. Theo nhận xét các bản Windows 10 update mới nhất thì cần tải bản RTSS 7.0.0 mới chạy ổn, bạn nên chú ý để có thể dùng bản tương thích.

 

Cách sử dụng MSI Afterburner

Cách sử dụng MSI Afterburner

 

Tiếp đến là hướng dẫn sử dụng MSI Afterburner là gì?

Worklap hướng dẫn sử dụng phần mềm đơn giản như sau:

 

Bước 1 - Khởi động MSI AfterBurner, vào Setting

Lưu ý: Giao diện chương trình MSI AfterBurner trông ở các bản khác nhau có thể khác các bạn đôi chút, bạn cũng có thể được tùy chỉnh giao diện trong mục Setting - User interface

 

Bước 2 - Vào Setting và bạn tìm và chuyển sang đến Tab "Monitoring"

Trong tab công cụ này của MSI Afterburner, các bạn có thể thấy rõ những thông số được phép, không được phép hiển thị bằng tiếng anh hiện trong quá trình chơi game, các bạn chọn từng thông số muốn hiện, bằng cách đọc kỹ hướng dẫn và bấm vào ô "Show in On-Screen Display". Những thông số có mặt trong MSI Afterburner là gì thì không thể kể hết, nhưng bạn nên chọn là:

 

GPU 1 Usage - phần trăm sử dụng GPU

GPU 1 Temperature - nhiệt độ GPU

CPU Temperature - nhiệt độ CPU

FrameRate - FPS của game

CPU Usage - phần trăm mức độ sử dụng CPU

 

Sau khi hoàn tất chọn những thông số được phần mềm cũng cấp cần thiết cho bản thân, các bạn bấm "OK" bên đóng tab Setting của MSI AfterBurner dưới để tiếp tục hiệu chỉnh.

 

Tất cả giao diện cơ bản của MSI AfterBurner

Tất cả giao diện cơ bản của MSI AfterBurner

 

Bước 3 - Mở Rival Tunner mà trước đó đã cài đặt

Nhìn chung thì Rival Tunner sẽ khởi động chung với MSI AfterBurner khi bạn đã có 2 phần mềm trong máy. Chúng nằm ẩn bên dưới các icon System bên phải góc dưới màn hình, các bạn chỉ cần chú ý một chút để open nhanh nhất.

 

Bước 4 - Tùy chỉnh Rival Tunner

Thực ra, bạn không cần chỉnh gì trong Rival Tunner nữa, tuy nhiên để có thể hoàn hảo nhất, ở 1 số điều kiện khác có thể màu sắc, độ lớn hay kẻ đến Font chữ sẽ khó nhìn ở 1 số dòng laptop khác nhau. Các bạn có thể trong Menu chỉnh lại của Rival Tunner bằng 2 công cụ On - Screen Display Palette và On - Screen Display Zoom

 

Chỉnh lại vị trí của thông số ở góc dưới bên phải là ổn, dùng chuột kéo chữ "60" trong màn hình để thay đổi vị trí cho nhanh chóng.

 

Worklap hy vọng rằng, với thông tin MSI Afterburner là gì - cách sử dụng MSI Afterburner, các bạn đã có thể chơi game, đồ họa với một phần cứng khủng.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG