Hỗ trợ online

                 

                      


Địa chỉ: 658/6 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP.HCM 

 

(đối diện công viên Lê Thị Riêng)


Gọi mua hàng:                     0966.30.30.31  (Zalo)

 

Gọi hỗ trợ - bảo hành:         0934.334.332


Thời gian làm việc:              Thứ 2 - Thứ 7: 9h - 19h

 

                                               Chủ Nhật: 9h - 17h


 

                                       

 

 

Turbo Boost là gì - Hướng dẫn sử dụng công nghệ Turbo Boost

Turbo Boost là gì, công nghệ Turbo Boost được sử dụng như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều bạn thắc mắc hiện nay.

 

Để  giúp các bạn giải đáp được Turbo Boost là gì? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

 

Turbo Boost là gì?

Turbo Boost là gì? Turbo Boost là công nghệ nâng hiệu suất lên giúp hệ thống máy tính hoạt động nhanh hơn và kéo dài thời lượng pin.

 

Nguyên lí Turbo Boost là gì?

Turbo Boost hoạt động dựa vào nguyên lý tự động điều chỉnh xung nhịp của máy tính và từng nhân độc lập cho phù hợp với nhu cầu xử lý. Chính vì có Turbo Boost mà máy tính chạy mươt hơn (tăng thêm được 20% sức mạnh so với bình thường), ít tốn pin hơn (vì lúc cần mới tăng hiệu suất). Vì bình thường máy tính chỉ chạy 6 phần sức, còn khi có công nghệ Turbo Boost lúc gặp chương trình phần mềm nặng thì máy tính sẽ tăng lên thành 8 phần sức (tăng thêm sức mạnh nhiều hay ít do loại CPU của máy tính).

 

Tuy nhiên, không phải CPU Intel nào cũng có công nghệ Turbo Boost? Vì hiện nay công nghệ Turbo Boost thường tích hợp trên các máy tính dòng CPU Intel core i5 và core i7, còn với máy tính có CPU core i3 thì không được tích hợp công nghệ này.

 

Công nghệ turbo boost giúp hệ thống máy tính hoạt động nhanh hơn

Công nghệ turbo boost giúp hệ thống máy tính hoạt động nhanh hơn

 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Turbo Boost như thế nào?

Công nghệ là công nghệ tích hợp có trên CPU nên các bạn không cần phải cài đặt, bật tắt gì cả, các bạn chỉ cần cứ giao nhiệm vụ này cho CPU tự động xử lí. Tuy nhiên bạn có thể quản lí, hướng dẫn sử dụng turbo boost bằng cách dùng Intel Turbo Boost Technology Monitor, một tiện ích được Intel cung cấp để các bạn có thể theo dõi tình trạng hoạt động của các Turbo boost.

 

Tuy nhiên khi đặt câu hỏi turbo Boost là gì, công nghệ Turbo Boost được sử dụng như thế nào, các bạn cần chú ý những điều sau:

Các tính năng và lợi ích của những công nghệ Intel Turbo Boost tùy thuộc vào cấu hình hệ thống và có thể yêu cầu phần cứng máy tính tương thích, phần mềm hoặc kích hoạt các dịch vụ. Hiệu năng của máy tính cần thay đổi tùy theo cấu hình của hệ thống.

 

Thay đổi tần số xung nhịp hoặc điện áp của máy tính có thể ảnh hưởng hoặc làm giảm tuổi thọ của các bộ xử lý và các thành phần hệ thống khác. Đồng thời làm giảm độ ổn định và hiệu năng của hệ thống. Giúp bảo hành sản phẩm và có thể không áp dụng cho trường hợp vận hành bộ xử lý ngoài phạm vi thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hoặc các bạn cũn nên kiểm tra với các nhà sản xuất hệ thống và linh kiện để biết thêm chi tiết cụ thể hơn.

 

Hướng dẫn sử dụng turbo boost

Hướng dẫn sử dụng turbo boost

 

Số lượng cổng thực tế trên máy tính có sẵn có thể thay đổi tùy theo số hiệu bộ xử lý và cấu hình của hệ thống máy tính. Các bạn vui lòng tham khảo các thông số kỹ thuật tương ứng của số hiệu bộ xử lý mà các bạn quan tâm hoặc hỏi cửa hàng hệ thống của bạn để biết thêm thông tin.

 

Công nghệ Intel Turbo Boost yêu cầu một hệ thống có công nghệ Intel Turbo Boost. Công nghệ Intel Turbo Boost và công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 thì chỉ có trên các bộ xử lý Intel chọn lọc. Do vậy, các bạn hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất máy tính để có thể tham khảo hiệu năng thay đổi tùy theo phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống của máy tính.

 

Tắt chức năng turbo boost khi đang sử dụng pin. Để thực hiện điều này, điều đầu tiên các bạn hãy tải ứng dụng SP4 Max Processor State về máy tính, giải nén và khởi động ứng dụng. Trên giao diện của tiện ích, các bạn hãy nhấn vào Advanced power setting, tiếp tục chọn Processor Power management. Ở đây, bạn hãy thiết lập mức 99% trên mục On battery và bấm xác nhận.

 

Tắt chức năng turbo boost khi đang sử dụng pin

Tắt chức năng turbo boost khi đang sử dụng pin

 

Với việc thiết lập tần số CPU ở mức tối đa như thế này sẽ làm cho tính năng Turbo Boost của máy tính không hoạt động khi mức pin đạt 99%. Điều này cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất trên toàn hệ thống của máy tính đổi lại người dùng lại có thêm 1 tiếng sử dụng Surface Pro 4 mà các bạn cũng không còn cảm thấy khó chịu do có tiếng ồn từ quạt máy tính phát ra.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Turbo Boost là gì, nguyên lý hoạt động của Turbo Boost, hướng dẫn sử dụng công nghệ Turbo Boost và một vài lưu ý khi sử dụng Turbo Boost để các bạn có thể tiết kiệm kha khá dung lượng pin khi tắt chức năng Turbo Boost khi sử dụng pin trên phần mềm Surface Pro 4. Hy vọng với những thông tin đơn giản trên, các bạn sẽ trau đồi và có thêm chút kiến thức về máy tính.

 

Nếu còn thắc mắc hay cần giải đáp bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với cửa hàng Worklap của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Cửa hàng Worklap luôn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng một cách cụ thể và rõ nhất. 

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

 

 - Gọi mua hàng:

 

     0966.30.30.31

 

 - Hỗ trợ - Bảo hành:

 

     0934.334.332